Thủ Tục Cho Thuê Căn Hộ – Cho Thuê Nhà

*Cho Thuê Căn Hộ Cần Những Thủ Tục Gì?

Hoạt động cho thuê căn hộ, cho thuê nhà là một hoạt động kinh doanh vì vậy cá nhân, tổ chức khi cho thuê căn hộ cần làm các thủ tục sau.

A, Đăng ký kinh doanh:

Đối với cá nhân, muốn cho thuê căn hộ cần làm giấy đăng ký kinh doanh “Hộ Kinh Doanh Cá Thể” cho tài sản mình muốn thuê.  Đối với tổ chức, muốn cho thuê căn hộ, cần đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sàn, cho thuê bật động sản.

Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh gồm:

1. Gíay đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo Phụ lục III-1 ban hành kèm theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT ).

2. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;

3. Bản sao giấy tờ liên quan đến tài sản cần cho thuê (Sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán).

4. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là cá nhân thành lập hoặc người đại diện của hộ gia đình thành lập hộ kinh doanh.

Nơi nộp: Phòng Tài chính – Kế hoạch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Hiện nay, việc đăng ký kinh doanh trở nên khá đơn giản, bạn có thể vào website DangKyQuaMang

B, Đang Ký Tạm Trú Cho Khách Thuê

Việc đăng ký tạm trú thường áp dụng đối với người nước ngoài bạn có thể vào website XuatNhapCanh để tạo tài khoản và đăng ký cho khách thuê căn hộ nhà ở dễ dàng, với người việt, chủ cơ sở cần liên hệ với nhân viên công ăn phụ trách địa bàn để đăng ký.

C, Các Loại Thế Cần Nộp Khi Cho Thuê Tài Sản

  • Thuế Môn Bài: Sau khi có đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở cần liên hệ với cơ quan thuê để nộp Thuế Môn Bài, tùy thuộc vào doanh thu và vốn điều lệ ghi trong đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế sẽ hướng dẫn bạn phải nộp bao nhiêu/năm.
  • Thuế Thu Nhập Cá Nhân: Thuê thu nhập cá nhân tạm tính là 5% trên doanh thu chịu thuế sau khi đã trừ các khoản giảm trư (nếu có)
  • Thuế Giá Trị Gia Tăng: Thuế GTGT đối với hoặt động cho thuê tài sàn là 5% trên doanh thu chịu thuế.

    Mua Ban & cho thue nha, biet thu, can ho Ciputra Ha Noi

Lần đầu đi nộp, bạn cần đến cở quan quản lý thuế của phường xã để đăng ký và tạo tài khoản khai báo thuế online, các lần tiếp theo, bạn có thể tự khai báo thuế và mang tở khai ra ngân hàng nộp thuế vào ngân sách nhà nước.