Các Loại Phi Phải Nộp Khi Ở Vinhomes Metropolis

Khi ở tại Vinhomes Metropolis bạn phải nộp các loại phí sau:

  • Phí quản lý tòa nhà: Theo thoả thuận về phí dịch vụ căn hộ ký kèm Hợp đồng mua bán thì 3 năm đầu CĐT sẽ áp giá 13.000đ/m2, sau 3 năm giá sẽ là 20.000đ. Thời gian đầu, do ảnh hưởng bới công trình xây dụng tòa nhà văn phòng Capital Palace, các căn hộ tòa M1 Vinhomes Metropolis được giảm 50% phí quản lý. Đến thời điểm hiện tại, công trình đã hoàn thành, và thời gian miễn giảm cũng đã hết. Phí quản lý toà nhà này gồm: phí an ninh 24/7, vệ sinh hành lang, không gian trung, duy trì cảnh quan, điện thắp sáng, dịch vụ tiện ích như bể bơi, công viên, cây xanh, … Một số căn hộ mua giai đoạn đầu T11/2016-T2/2017 sẽ được chủ đầu tư ưu đãi miễn phí quản lý trong 10 năm.

  • Phí gửi ô tô: 2.310.000 đồng/xe/tháng (đã bào gồm VAT); hiện tại, các xuất để ô tô đã kin, một số chủ nhà muốn sử dụng phải đăng ký với ban quản lý tòa nhà và phải đợi khi có khách trả lại, hoặc mua lại của các chủ nhà không có nhu cầu sử dụng.
  • Phí gửi xe máy: 60.000 đồng/xe/tháng;
  • Phí sử dụng điều hòa lạnh: do tòa nhà sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm, nên các Căn Hộ Vinhomes Metropolis phải trả thêm một khoản phí là phí điều hòa lạnh. Khoản này sẽ được gửi thông báo cùng với tiền phí quản lý tòa nhà, nước nòng, nước lạnh, gửi xe. Đây có lẽ là khoàn phí gây nhiều tranh cãi, mà như mình được biết thì hiện tại vẫn còn một số hộ dân không đồng ý nộp khoản phí này.
  • Phí phát sinh của bên thứ 3: tiền điện, nước, Internet theo biểu giá niêm yết của bên cung cấp dịch vụ.
  • Phí khác: Ngoài ra, cứ dân có thể mua vé bơi cho bạn bè người quen khi đến chơi nhà, giá vé khoảng 200K/vế/người.